Kinh nghiệm thuê xe du lịch dành cho bạn

Toyota Siena-2

Bạn đang tìm thuê xe ôtô để tổ chức chuyến đi du lịch, tham quan cho gia đình, bạn bè, đoàn thể hay công ty? Nhưng bạn lại không biết về xe cũng như chưa từng thuê hay sử dụng dịch vụ thuê xe lần nào? Bạn gặp phải những lo lắng về chất lượng xe, thái độ của tài xế… bài này Ngọc Trinh sẽ giúp bạn gỡ bỏ những lo lắng và tự tin tìm đến những dịch vụ cho thuê xe du lịch uy tín, chất lượng tốt.

Có kế hoạch cụ thể

Bước đầu tiên là bạn phải xác định rõ nhu cầu thuê xe – mục đích thuê xe để đi đâu và làm gì? xác định rõ những thông tin sau trước khi tìm đơn vị cho thuê xe du lịch.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể về lịch trình, điểm đến, điểm dừng. Khi bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi cùng bạn bè hoặc gia đình, việc tiếp theo bạn cần phải làm là đặt trước những dịch vụ cần thiết cho chuyến đi đó. Trong đó phương tiện di chuyển là rất quan trọng. Bạn hãy dành thời gian tham khảo bạn bè đã đi trước đó hoặc tra cứu tìm hiểu qua mạng Internet, bạn bè hoặc người thân đã có kinh nghiệm thuê xe. Bạn có thể vào các trang rao vặt, các diễn đàn là những kênh thông tin rất đa dạng giúp bạn dễ dàng tìm được địa chỉ và số liên lạc của một số công ty, địa điểm cho thuê xe du lịch. Dịch vụ cho thuê xe  du lịch của Ngọc Trinh rất sẵn lòng tư vấn và cung cấp cho bạn dịch vụ cho thuê xe du lịch với những ưu đãi, khuyến mãi tốt nhất.

Nên chọn loại xe du lịch bao nhiêu chỗ?

Khi chọn loại xe, nên chọn xe có số chỗ nhiều hơn nhu cầu thực tế, nếu giá cả chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ hoặc chỗ ngồi dư cũng có thể dùng để chứa đồ đạc cho thoải mái.

Thông thường xe có các loại kích cỡ sau:

– Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ

– Loại vừa: 16 chỗ, 29 chỗ

– Loại lớn: 45 chỗ

Nên chọn thuê xe du lịch tự lái hay kèm tài xế?

Với loại xe nhỏ dưới 12 chỗ ngồi thì thuê tự lái cũng là giải pháp hay, vì vừa tiết kiệm, vừa chủ động và riêng tư.
Tuy nhiên với loại xe du lịch lớn hơn và đoạn đường xa, thì có lẽ chọn giải pháp thuê xe có tài xế đi kèm là ổn hơn, trừ khi bạn có lái xe chuyên nghiệp.

Chi phí thuê xe?

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, nhu cầu thuê xe của bạn và quãng đường trong hành trình… Thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Cho thuê xe 4 chỗ : Với những dòng xe như Toyota Vios, Chevrolet Cruze, Toyota Altis, Honda Civic, Mercedes E200, BMW 320i, BMW 750li, Acura… mức giá từ 1tr2.

Toyota-Camry-01

 

Cho thuê xe 7 chỗ : Với những dòng xe như Toyota Fortuner, Chevrolet Captiva, Mazda CX 9, Huyndai Snata Fe, Ford Everest, Toyota Innova, Audi Q7, Toyota Siena… mức giá từ 1tr2.

Audi-Q7-02

 

Cho thuê xe 16 chỗ : Với những dòng xe như Ford Transit, Mercedes, Toyota Hiace… mức giá từ 1tr5.

Ford-Transit-01

 

Cho thuê xe 29 chỗ : Với những dòng xe như Hyundai County, SamCo… mức giá từ 2tr5.

Hyundai-County-03

 

Cho thuê xe 45 chỗ : Với những dòng xe như Hyundai Hi-Class, Hyundai Aero Express, Hyundai Univer, Hyundai Aero Space… mức giá từ 3tr.

Hyundai-Universe-02

 

Bạn cần lưu ý, những thông tin trên các trang website chưa phải là thông tin chính xác nhất, nó chỉ có tính chất tham khảo tương đối. Giá cả phụ thuộc vào giá xăng dầu nên giá có thể sẽ thấp hơn giá thực tế do đó là giá cho thuê xe ngày thường. Còn với những ngày lễ , ngày tết, hoặc ngày nghỉ giá của hầu hết các loại xe cho thuê đều tăng từ do lượng khách thuê xe đông.

Làm hợp đồng rõ ràng:

Và cuối cùng, bạn hãy làm hợp đồng, đặt tiền cọc để đảm bảo chắc chắn cho chiếc xe bạn định thuê. Bạn nên hỏi trước về những yếu tố phát sinh ngoài hợp đồng như số km phụ trội, số tiền trả thêm với mỗi km. thời gian quy định từ giờ nào tới giờ nào.

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và nếu có thể thì bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe cho chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên xem xe trước khi làm hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua ảnh, hoặc nghe chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn không biết xe có tốt không, có sạch sẽ không…

Bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng kém. Cách an toàn là chọn dịch vụ cho thuê xe uy tín giá có hơi cao hơn 1 chút và nên xem xe trước nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Trước khi kí kết, bạn nên đọc kĩ hợp đồng, để tránh những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh không mong muốn trong chuyến hành trình của mình.

Công ty TNHH Vận tải – Cưới Hỏi Ngọc Trinh chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch dành cho quý hành khách trong và ngoài nước.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *